Home Covid19 6 จุดอ่อน ไวรัส COVID-19 กลัว

6 จุดอ่อน ไวรัส COVID-19 กลัว

เพิ่มความเข้าใจการปฏิบัตตัวให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัส COVID-19 และร่วมลดการแพร่กระจายของเชื้อกันเถอะ 

1.อุณหภูมิสูง 

ไวรัส COVID-19 ไม่ทนความร้อน และถูกทำลายในอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียสขึ้นไป เราสามารถช่วยลดการปนเปื้อนของเชื้อไวรัสลงได้ด้วยการรับประทานอาหารที่ปรุงให้สุกด้วยความร้อน เลี่ยงทานอาหารที่เป็นเนื้อดิบ ปลาดิบ นมดิบ ในช่วงการแพร่กระจายของไวรัส

Loading...

2.สถานที่เปิดโล่ง 

เนื่องจากสถานที่เปิดโล่งที่มี่อากาศถ่ายเท ไม่เหมาะแก่แพร่กระจายของเชื้อโรค ดังนั้นการใช้ชีวิตในพื้นทีาที่อากาศโปร่งโล่งถ่ายเทสะดวกจะช่วยลดความเสี่ยงลงได้ ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก สถานที่ที่แออัด อากาศไม่ถ่ายเท

3.คลอรีน

เชื้อไวรัสอย่าง COVID-19 ก็กลัวยาฆ่าเชื้ออย่างคลอรีนเหมือนกัน โดยเชื้อที่ติดอยู่ตามสิ่งของสามารถถูกกำจัดออกไปโดยใช้สารคลอรีนเช็ดทำความสะอาด ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อไวรัสได้ถึง 99%

4.แอลกอฮอล์ 75%

สิ่งของที่หาได้ง่ายๆ อย่างแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ก็สามารถใช้กำจัดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้ โดยการใช้สำลีชุบสิ่งของต้องสงสัยว่าจะมีเชื้อเกาะอยู่ รวมทั้งยังสามารถใช้บนร่างกายของเราได้อีกด้วย

5.ล้างมือบ่อยๆ

การล้างมือบ่อยๆ ถือเป็นวิธีในการกำจัดเชื้อง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ต้องเน้นย้ำว่าควรล้างมือให้สะอาดโดยใช้สบู่หรือน้ำยาล้างมือร่วมด้วย และควรใช้เวลาอย่างต่ำ 12 วินาที ขึ้นไป แต่อย่านานมากนะคะเปลืองน้ำ อาศัยล้างบ่อยๆค่ะ

6.ภูมิคุ้มกันที่ดี

ภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งของมนุษย์ก็มีส่วนช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรคที่เราได้รับในแต่ละวัน โดยร่างกายของมนุษย์ทุกคนมีภูมคุ้มกันมาตั้งแต่เกิด ฉนั้นเราสามารถเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันเพื่อให้ตัวเองห่างไกลโรคภัยต่างๆ โดยการ 1.ออกกำลังกายทุกวัน 2. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ 3.ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ 4. เลิกสูบบุหรี่ พยายามหลีกเลี่ยงควันบุหรี่ 5.รับวิตามินและธาตุเสริมต่างๆให้เพียงพอ

Loading...
Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

รัฐบาลญี่ปุ่นใจดี ให้ทุน ต่อ โทเอก พร้อมค่าครองชีพอยู่สบาย ให้เปล่าไม่เรียกคืน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineทุนนักศึกษาวิจัย (Research Students) …