Home อาชีพแนะนำ 5 อาชีพรายได้ดี ทำได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านเผชิญไวรัส

5 อาชีพรายได้ดี ทำได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านเผชิญไวรัส

เตือนไว้ก่อนว่าต้องอ่านให้จบนะ มันอาจจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปเลยก็ได้ เวลานี้คุณต้องเลือกแล้ว พยายามเขียนให้สั้นที่สุดแล้ว สมัยนี้ทำงานเดียวไม่พอ งานบริษัทที่พ่อแม่บอกมั่นคง สมัยนี้มันไม่ได้มั่นคงแบบนั้นแล้ว จะเลิกจ้างเราวันไหนยังไม่รู้เลย ดังนั้นการหารายได้เสริมมันเป็นเรื่องที่ดีมาก ปกติคนเราจะใช้เวลาทำงานกัน 8 ชั่วโมงต่อวัน เวลาที่เหลือคุณก็ยังทำเงินได้จากมันนะด้วยอาชีพเหล่านี้ (ความจริงมีอีกหลายอาชีพแต่ถ้าเขียนเยอะกลัวคนไม่อ่าน สำหรับตัวผู้เขียนนั้นบอกเลยว่าชอบอาชีพที่ 5 เพราะทำอยู่)

5 อาชีพรายได้เยอะ ทำได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านเผชิญไวรัส

1.Facebook Gaming

สำหรับคนที่ชอบการเล่นเกมส์ ปัจจุบันนี้ Facebook ได้มีการพัฒนาช่องทางการหารายได้ให้กับเหล่า Gaming ที่ทุกคนเห็นเค้านั่งเล่นเกมส์ สตรีมเกมส์ผ่านเพจ Facebook นั้นเขาไม่ได้นั่งเล่นกันเฉยๆ นะ ปัจจุบันพวกเขามีรายได้ทั้ง จากผู้สนับสนุนโดยตรง(จ่ายเงินสนับสนุนให้เป็นเดือนๆ) และยังมีฟีเจอร์สำหรับสร้างรายได้โดยการที่คนดูซื้อดาวแล้วส่งให้ในระหว่างสตรีมเกมส์(Facebook Stars) และนอกเหนือจากนี้เพจ Facebook ที่ไม่ใช่เกมส์ยังสามารถสร้างรายได้จากวีดิโอแบบทั่วไปโดยเปิดใช้งานโฆษณาแบบคั่นกลางคลิป(ad breaks) ได้อีกด้วยซึ่งกรณีนี้จะคล้ายๆการทำรายได้บน Youtube

Loading...

2.Youtuber

สำหรับที่ชื่นชอบการถ่ายภายถ่ายวิดีโอ คุณลองสร้าง Chanel บน Youtube ขึ้นมา แล้วผลิตคลิปวิดีโอตามความถนัดที่คุณสามรถทำได้ ถือเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำรายได้อย่างมหาศาลเลยแหละ  ยกตัวอย่างช่องของ น้องเก๋ไก๋สไลน์เดอร์ ในปี 2561 ทำรายได้ไปถึง 50 ล้านบาท กันเลยทีเดียว ขอดีของมันก็คือมีต้นทุนต่ำมากๆ บางคนอาจจะใช้มือถือเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งคอนเทนท์ที่ผลิตอาจจะมาจากงานอดิเรกหรือความชอบของเราก็ได้ เช่น การทำอาหาร การปลูกต้นไม้ ถ่ายคลิปสัตว์เลี้ยง วาดภาพ หรือแม้กระทั่งการเล่าเรื่องให้คนอื่นฟังก็ได้เช่นกัน

3.ทดสอบแอพ 

สำหรับคนที่ชอบใช้มือถือใช้แอพต่างๆ คุณลองมาใช้เวลาตรงนี้ดู การทดลองใช้งานแอพผ่าน usertesting.com ซึ่งเข้าใจง่ายๆ คือ เราทำหน้าที่เข้าไปโหลดแอพมาทดลองใช้ เพื่อที่จะหาข้อผิดพลาดที่มีในแอพ หรือไม่ เพื่อให้นักพัฒนาแอพนำไปปรับปรุงให้การใช้งานดีขึ้นก่อปล่อยให้โหลดจริง โดยจะได้รับค่าตอบแทนเป็นรายชั่วโมง ถือเป็นงานที่ทำได้ไม่ยากและสามารถต่อยอดไปเป็นอาชีพหลักได้เลย ที่ผ่านมามีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ ราว $10 ต่อการทดสอบ 1 ครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที

4.Line Sticker

สำหรับใครที่มีความสามารถทางด้านศิลปะการวาดภาพ แล้วทำมันเป็นงานอดิเรกอยู่แล้วลองทำสติ๊กเกอร์ขายในแอพ Line ดูสิ เพราะนอกจากเราจะได้ทำในสิ่งที่เราชื่นชอบแล้ว เรายังได้รายได้จากมันอีกด้วย งั้นวันนี้จะรอช้าอยู่ทำไม เปลี่ยนความชอบเป็นเงินซะ

5.Rewriter

สำหรับคนที่ชอบการเขียนเล่าเรื่องต่างๆ คุณลองเปิดเว็บไซต์ WordPress ง่ายๆ สำหรับอัพโหลดบทความขึ้นมาสักอันสิ คุณรู้ไหมว่าปัจจุบันนี้ ในแต่ละวันประเทศไทยมีผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเข้าชมผ่าน Facebook โดยเพจต่างจะคอยโพสต์ข่าวสารบทความที่เป็นลิ้งค์จากเว็บไซต์ซึ่งเมื่อเรากดเข้าไปเราจะพบกับหน้าต่างโฆษณาที่แปะเอาไว้บนหน้าเว็บไซต์แหละนี่แหละที่ทำให้พวกเขาได้เงิน ซึ่งเงินโฆษณานี้มากจาก Ad Network ต่างๆ เช่น Google adsense , Taboola , Yengo , Mgid

ปัจจุบัน Facebook ก็ได้มีฟีเจอร์สำหรับเหล่า Rewriter ขึ้นมานั่นก็คือ Facebook instant articles หรือบทความทันใจนั่นเอง โดยใช้ Ad Network จากตัว Facebook เองซึ่งเรทค่าโฆษณาก็ถือว่าค่อนข้างสูงกว่า Ad ทั่วไปพอสมควร ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแนวทาง ให้ลึกว่านี้ ลองใช้คีย์ค้นหาใน Google นะ

Loading...
Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

โอกาสมาถึงแล้ว รับสมัครคนไทยไปทำงานไต้หวัน วุฒิ ม.3 รายได้ดี ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกรมการจัดหางานกระทรวงแรงงาน ประกาศรับ…