Home ทุนการศึกษา ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น 2021 สมัครได้ตั้งแต่มัธยม,ป.ตรี โอกาสมาแล้วรีบคว้าไว้
ห่างหายกันไปนานสำหรับข่าวสารเรื่องทุนการศึกษา เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ส่งผลให้กิจการระหว่างประเทศ การเดินทาง การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก รวมถึงเรื่องของทุนการศึกษาระหว่างประเทศด้วย สำหรับวันนี้แอดมิน GOODJOBBKK.com ได้มีทุนการศึกษาจากรัฐบาลญี่ปุนประจำปีการศึกษา 2564 มาฝากกัน แนะนำอ่านทุกตัวอักษรนะครับแอดมินเอามาไม่ยาวมาก อ่านเพื่อความเข้าใจ แล้วค่อยกดอ่านในลิ้งที่แนบมาเพิ่ม

ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น 2021 สมัครได้ตั้งแต่มัธยม,ป.ตรี โอกาสมาแล้วรีบคว้าไว้

ห่างหายกันไปนานสำหรับข่าวสารเรื่องทุนการศึกษา เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ส่งผลให้กิจการระหว่างประเทศ การเดินทาง การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก รวมถึงเรื่องของทุนการศึกษาระหว่างประเทศด้วย สำหรับวันนี้แอดมิน GOODJOBBKK.com ได้มีทุนการศึกษาจากรัฐบาลญี่ปุนปี 2564 มาฝากกัน แนะนำอ่านทุกตัวอักษรนะครับแอดมินเอามาไม่ยาวมาก อ่านเพื่อความเข้าใจ แล้วค่อยกดอ่านในลิ้งที่แนบมาเพิ่ม

ทุนนี้ดียังไง ทุนนี้คลอมคลุม ตั๋วเครื่องบิน ค่าเทอม มีค่าครองชีพให้ทุกเดือนเริ่มต้น ประมาณ 117,000เยน/เดือน ถึง ประมาณ 143,000เยน/เดือน ตลอดอายุการรับทุน ทุนนี้เป็นทุนให้เปล่า ไม่ต้องใช้คืน ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นก็สอบได้ มีตัวอย่างข้อสอบเก่าให้ เด็กๆมัธยมสมัครได้ ใครคุณสมบัติครบ ยื่นสมัครเลย อย่าคิดว่าเราไม่เหมาะสม ขอให้ยื่นใบสมัคร ไม่ลองไม่รู้ ป.ตรี ส่งเอกสารภายใน 22 ก.ค. ป.โท ,ป.เอก รอประกาศเปิดรับสมัคร 3 ส.ค. 63

ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น Monbukagakusho (MEXT) Scholarship กระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศญี่ปุ่น(MEXT) มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนไทย เพื่อศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยและวิทยาลัย ณ ประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2564 ดังนี้

Loading...
Osaka castle

สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เปิดรับสมัครและคัดเลือกผู้สมัครชาวไทยเป็นประจำทุกปี เพื่อรับทุนการศึกษาของรัฐบาลญี่ปุ่นไปศึกษาที่สถาบันการศึกษาญี่ปุ่น โดยมีทุนทั้งหมด 7 ประเภท ดังต่อไปนี้  

  • 1.ทุนนักศึกษาปริญญาตรี (Undergraduate Students)
  • 2. ทุนนักศึกษาวิจัย (Research Students) *ประกาศรับสมัครในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563    
  • 3. ทุนญี่ปุ่นศึกษา (Japanese Studies Students)
  • 4. ทุนฝึกอบรมวิชาชีพครู (Teacher Training Students)
  • 5. ทุนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค (College of Technology Students)
  • 6. ทุนนักศึกษาฝึกอบรมวิชาชีพ (Specialized Training College Students)
  • 7. ทุนนักศึกษาประเภท Young Leaders’ Program (YLP)

กรุณาศึกษารายละเอียดทุนทั้งหมด 7 ประเภท ศึกษาจากที่นี่เลย http://www.th.emb-japan.go.jp/itpr_th/jis_study.html

ผู้สนใจสมัครรับทุนนักศึกษาปริญญาตรี (Undergraduate Students) และดาวน์โหลดใบสมัครจาก https://www.th.emb-japan.go.jp/itpr_th/undergraduate.html?fbclid=IwAR0BuPycy-bANGKEJaU_lkhvyYWoefHx9O27VeWl0MjxzuM5vFKoanr2JeQ

คุณสมบัติแต่ละประเภททุน ค่าครองชีพ และรายละเอียดต่างๆ ดูที่นี่เลย https://www.th.emb-japan.go.jp/files/000521283.pdf

ผู้สมัครต้องส่งเอกสารสมัครมาถึงสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ภายในวันพุธที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 เวลา 15.00 น. ***สำหรับทุนนักศึกษาวิจัย (Research Students) (โท,เอก) จะประกาศรับสมัครในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563 โดยจะเปิดรับใบสมัครทางไปรษณีย์เท่านั้น ศึกษาตัวอย่างข้อสอบเก่า >> https://bit.ly/mon_exam

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายทุนการศึกษา โทร. 02-207-8504 และ 02-696-3004 ในวันจันทร์-ศุกร์ (เว้นวันหยุดราชการ) และสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ 052-012500 ต่อ 190 *กรุณาตรวจสอบเงื่อนไข และรายละเอียดของทุนแต่ละประเภทก่อนสมัคร

Loading...
Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

กรมการจัดหางาน รับสมัคร ไปทำงานญี่ปุ่น วุฒิ ม.6 ไปถูกกฎหมาย ตั๋วเครื่องบินไปกลับฟรี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกระทรวงแรงงานเปิดรับสมัครคนไทยไปฝึกงา…