Home ทุนการศึกษา รัฐบาลญี่ปุ่นใจดี ให้ทุน ต่อ โทเอก พร้อมค่าครองชีพอยู่สบาย ให้เปล่าไม่เรียกคืน

รัฐบาลญี่ปุ่นใจดี ให้ทุน ต่อ โทเอก พร้อมค่าครองชีพอยู่สบาย ให้เปล่าไม่เรียกคืน

ทุนนักศึกษาวิจัย (Research Students) เป็นทุนที่รัฐบาลญี่ปุ่น Monbukagakusho (MEXT) Scholarship กระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศญี่ปุ่น(MEXT) มอบทุนการศึกษาให้แก่คนไทยที่มีอายุไม่เกิน 35 ปี เพื่อศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่นด้วยประเภททุนนักศึกษาวิจัย (Research Students) เพื่อเตรียมเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยระดับปริญญาโท/เอก โอกาสมาถึงแล้ว

โดยทุนการศึกษาดังกล่าวเป็นทุนแบบให้เปล่า ไม่เรียกเก็บคืนหรือมีเงื่อนไขให้ใช้ทุนคืนเมื่อสำเร็จการศึกษา ซึ่งมูลค่าทุน ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจะรับผิดชอบค่าเทอมทั้งหมดให้ และมีค่าครองชีพให้เดือนละ 143,000 เยน ตลอดระยะเวลาการรับทุน และ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 

สาขาที่ให้ทุน : ทุกสาขาที่มีเปิดสอนในมหาวิทยาลัยญี่ปุ่น แต่ต้องเป็นสาขาเดิมหรือเกี่ยวข้องกับที่ผู้สมัครจบปริญญาตรี/โทมา 

Loading...

ระยะเวลาให้ทุน : Non-regular students ไม่เกิน 1.5 – 2 ปี รวมเรียนภาษาญี่ปุ่น 6 เดือน (หากจำเป็น) จากนั้นสอบเข้า (ขอต่อทุนได้) ปริญญาโท (2ปี) หรือ ปริญญาเอก (3ปี)

Fushimi inari shrine : ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เมืองเกียวโต
  • เลือกเดินทางได้ 2ช่วง คือ เดือนมษายน หรือเดือนกันยายน/ตุลาคมถัดไปจากปีที่สมัคร (ฉะนั้นใครที่อยู่ปี 4 ควรสมัครปีนี้ เพราะจบปีหน้าพอดี)
  • มหาวิทยาลัยอาจพิจารณาให้เข้าปริญญาโท/เอกเลยโดยไม่ผ่านช่วง Non-regular students

ผู้สมัครต้องส่งเอกสารสมัครมาถึงสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ภายในวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม .. 2563 เวลา 16.00 . โดยจะเปิดรับใบสมัครทางไปรษณีย์เท่านั้น

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบข้อเขียนและสถานที่สอบในวันอังคารที่ 1 กันยายน 2563 ที่เว็บไซต์สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นและสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายทุนการศึกษา โทร. 02-207-8504 และ 02-696-3004 ในวันจันทร์-ศุกร์ (เว้นวันหยุดราชการ) และสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ 052-012500 ต่อ 190 ศึกษาตัวอย่างข้อสอบเก่าได้กด ที่นี่ 

ผู้สนใจสมัครรับทุนนักศึกษาวิจัย (Research Students) กรุณาศึกษารายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครจากกด ที่นี่

รายละเอียดคุณสมบัติผู้สมัคร กดที่นี่

Loading...
Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

กรมการจัดหางาน รับสมัคร ไปทำงานญี่ปุ่น วุฒิ ม.6 ไปถูกกฎหมาย ตั๋วเครื่องบินไปกลับฟรี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกระทรวงแรงงานเปิดรับสมัครคนไทยไปฝึกงา…