Home ข่าวสาร ข่าวดีอเมริกาแจกกรีนการ์ด เปิดรับต่างชาติเข้าประเทศ ใช้วุฒิ ม.6 หรือ ประสบการณ์ทำงาน 2 ปี สมัครฟรี

ข่าวดีอเมริกาแจกกรีนการ์ด เปิดรับต่างชาติเข้าประเทศ ใช้วุฒิ ม.6 หรือ ประสบการณ์ทำงาน 2 ปี สมัครฟรี

เปิดแล้ววันนี้สำหรับโครงการ “ล็อตโต้กรีนการ์ด 2023” Lotto Green Card เพื่อรับชาวต่างชาติที่ต้องการย้ายประเทศไปยังสหรัฐอเมริกา สามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยผู้สมัครที่โชคดีจะได้รับสัญชาติอเมริกา ทำให้ได้สิทธิอาศัยตั้งถิ่นฐานและทำงานในอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย โดยที่คนไทย ก็คือหนึ่งในประเทศที่ได้มีสิทธิ์นั้น

ข่าวดีอเมริกาแจกกรีนการ์ด Visa Lottery เปิดรับต่างชาติเข้าประเทศ ใช้วุฒิ ม.6 หรือ ประสบการณ์ทำงาน 2 ปี สมัครฟรี

โดยเหตุผลที่เรียกว่ากรีนการ์ดล็อตโต้ ก็คือ ในแต่ละปีสหรัฐอเมริกาจะทำการสุ่มผู้โชคดีให้สามารถย้ายเข้าไปอยู่ที่อเมริกา ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ภายใต้โครงการ Diversity Visa Lottery หรือที่รู้จักกันในชื่อ Lotto Green Card ซึ่งเป็นโครงการที่จัดตั้งอย่างเป็นทางการโดยสหรัฐอเมริกา โดยในปีนี้ มีโควตา 55,000 คน ที่จะได้รับสิทธิ์

ผู้สมัครที่ได้รับเลือกจะได้รับ ใบเขียว หรือ Green Card ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญที่ใช้ยืนยันเพื่อใช้อยู่อาศัยในอเมริกาด้วยวีซ่าถาวร (Immigrant visa) โดยผู้ที่ได้รับสิทธิ์สามารถย้ายถิ่นฐานไปทำงาน ศึกษาต่อ หรือแม้แต่อยู่อาศัยระยะยาวอย่างถูกกฎหมาย และที่สำคัญหากได้รับสิทธิ์ คุณยังสามารถพาคู่สมรส หรือ ทายาทท่ีอายุไม่เกิน 21 ปีไปด้วยได้

Loading...
ข่าวดีอเมริกาแจกกรีนการ์ด Visa Lottery เปิดรับต่างชาติเข้าประเทศ ใช้วุฒิ ม.6 หรือ ประสบการณ์ทำงาน 2 ปี สมัครฟรี

คุณสมบัติผู้สมัคร

  1. อายุ 18 ปีขึ้นไป
  2. การศึกษา ม.6 หรือเทียบเท่า 
  3. กรณีที่การศึกษาต่ำกว่า ม.6 ต้องมีประสบการณ์การทำงาน 2 ปี นับย้อนไปภายใน 5 ปีหลังสุดที่ผ่านมา
  4. ไม่ต้องใช้วีซ่าประกอบการยื่นสมัครเข้าร่วมโครงการ
  5. กรณีที่เคยไปอเมริกามาแล้วและอยู่เกินกำหนด จะถูกตัดสิทธิ์หากคุณได้รับคัดเลือก(แต่ถ้าพ้นการถูกแบนแล้วสามารถสมัครได้)
  6. ผู้สมัครจะต้องกรอกและส่งข้อมูลให้ครบถ้วนในขั้นตอนสมัคร และข้อมูลจะต้องถูกต้องตรงกับความเป็นจริง รวมถึงการส่งรูปถ่ายตามขนาดที่กำหนด หากเกิดพบว่าข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือกรอกผิด ทาง United States Department of State จะตัดสิทธิ์ทันที โดยคาดว่าจะไม่มีการขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อกลับทางอีเมล
  7. ตรวจสอบวันหมดอายุพาสปอร์ตในวันที่จะทำการสมัคร พาสปอร์ตต้องไม่หมดอายุ โดยทาง United States Department of State ต้องการที่จะคัดกรองผู้สมัครและป้องกันมิให้เกิดการการฉ้อโกงจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่เรียกเงินในการสมัคร ซึ่งโดยปกติแล้วการสมัครจะทำได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

คำแนะนำ

  1. ต้องกรอกข้อมูลให้เสร็จภายในครั้งเดียว ห้ามลงทะเบียนซ้ำ และ กดปุ่ม SUBMIT เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วน
  2. ผู้สมัครจะต้องกรอกข้อมูลที่ถูกต้องตรงกับความเป็นจริงและครบถ้วน รวมถึงการส่งรูปถ่ายตามขนาดที่กำหนด หากพบว่ามีข้อมูลที่ไม่ตรงความเป็นจริงจะตัดสิทธิ์ทันที
  3. ตรวจสอบลิ้งค์เว็บไซต์ของโครงการ โปรดระวังมิฉาชีพที่เรียกเงินในการสมัคร ซึ่งโดยปกติแล้วการสมัครจะทำได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ช่องทางการสมัคร 

เว็บไซต์ : https://dvprogram.state.gov/ เริ่ม 6 ตุลาคม 2564 เวลาเที่ยงตรงเป็นต้นไป อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆ ของคุณได้ลุ้นโชคไปพร้อมๆ กันนะ ใครแชร์ขอให้สมหวังดังปรารถนาสาธุ

ขั้นตอนการสมัคร

https://travel.state.gov/…/diversity-visa-submit-entry1…

คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียน

https://travel.state.gov/…/DV-2023-Instructions-English…

มีหลายคนที่เพิ่งเคยรู้จักหรือเพิ่งเคยได้ยินชื่อโครงการ เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้นอยากให้คุณลองไปชมคลิปอธิบายเกี่ยวกับโครงการ จากช่อง YouTube KruPAnn – ครูพี่แอน ซึ่งเป็นประโยชน์มากเลย อย่าลืมกดติดตามช่องยูทูปเป็นกำลังใจให้ครูพี่แอนด้วยนะครับ

Loading...
Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

กรมการจัดหางาน รับสมัคร ไปทำงานญี่ปุ่น วุฒิ ม.6 ไปถูกกฎหมาย ตั๋วเครื่องบินไปกลับฟรี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกระทรวงแรงงานเปิดรับสมัครคนไทยไปฝึกงา…